MAY SÀI GÒN 3: TÌNH TRONG BÃO LŨ

Trong hai tháng 10 và 11/2020, miền Trung liên tiếp hứng chịu đợt lũ chồng lũ, bão chồng bão chưa từng có trong lịch sử Việt Nam, buộc Chính phủ phải kích hoạt cảnh báo thiên tai, rủi ro cấp độ IV nhằm huy động mọi nguồn lực: bộ, ngành, địa phương, người dân... vào cuộc để ứng cứu, hỗ trợ khẩn cấp nhằm khắc phục tổn thất, ổn định cuộc sống.
MAY SÀI GÒN 3: TÌNH TRONG BÃO LŨ

Trong hai tháng 10 và 11/2020, miền Trung liên tiếp hứng chịu đợt lũ chồng lũ, bão chồng bão chưa từng có trong lịch sử Việt Nam, buộc Chính phủ phải kích hoạt cảnh báo thiên tai, rủi ro cấp độ IV nhằm huy động mọi nguồn lực: bộ, ngành, địa phương, người dân... vào cuộc để ứng cứu, hỗ trợ khẩn cấp nhằm khắc phục tổn thất, ổn định cuộc sống. Đợt thiên tai gây thiệt hại nặng nề cho cuộc sống người dân tại vùng ảnh hưởng, đặc biệt tại các địa phương như Quảng Bình, Quảng Trị, Thừa Thiên - Huế, Đà Nẵng, Quảng Nam và Quảng Ngãi, vốn trước đó là điểm nóng trong làn sóng thứ hai của đại dịch COVID-19 tại Việt Nam.

 

Dịch bệnh, thiên tai nối tiếp gây ảnh hưởng nghiêm trọng, đảo lộn hoàn toàn cuộc sống của người dân nơi đây, trong đó có cả người thân của những anh chị em đang làm việc tại May Sài Gòn 3 chúng ta. Hàng ngàn ngôi nhà đã bị tốc mái, sập..., hoa màu, cây trồng, gia súc, gia cầm bị chết, trôi dạt, vùi lấp...nhiều gia đình trong một đêm trở nên trắng tay. Giữa bối cảnh ngổn ngang khó khăn, đau thương, tình đồng bào, tình người nổi lên như một điểm son chói lọi, chúng ta có thể thấy những đợt vận động, sự góp sức từ vật chất đến công sức ... to lớn của toàn xã hội; sự lao vào nguy hiểm, bất chấp hiểm nguy của bản thân của lực lượng cứu hộ; từng dòng xe với băng rôn “Hướng về đồng bào miền Trung” nghẽn dài trên các tuyến đường dẫn vào vùng bão lũ; từng đoàn người, tổ chức...không quản khó khăn, lênh đênh trên dòng nước hướng đến từng ngôi nhà, hỗ trợ, cứu giúp cho từng hoàn cảnh khó khăn...

 

Với không khí trên và truyền thống tương thân tương ái cao đẹp, Sài Gòn 3 không thể đứng ngoài cuộc. Nhằm hỗ trợ và chăm lo thiết thực cho “người nhà”, Công đoàn cơ sở Công ty đã kêu gọi vận động quyên góp, hỗ trợ, cùng san sẻ gánh nặng trên vai người lao động tại May Sài Gòn 3 có người thân, gia đình đang sống ngay trong vùng bão lũ. Sáng ngày 02/12/2020, hơn 113 anh chị em công nhân viên May Sài Gòn 3 cùng gặp nhau tại Trung tâm Đào tạo Công ty trong không khí ấm áp, thân tình để nhận quà chia sẻ từ Ban điều hành và Công đoàn cơ sở công ty.

 

Tổng số công nhân viên được chia sẻ là 117 trường hợp (Công ty Cổ phần May Sài Gòn 3: 113 trường hợp, Công ty TNHH Sài Gòn 3 Jean: 4 trường hợp)  với mỗi phần hỗ trợ là 3.000.000 đồng/người. Riêng có 1 hoàn cảnh đặc biệt khó khăn do có thêm các yếu tố: bệnh tật, hộ khó khăn, được hỗ trợ thêm 2.000.000 đồng. Tổng kinh phí hỗ trợ cho các hoàn cảnh khó khăn tại 2 công ty là: 353.000.000 đồng. Trong đó:

+ Công ty Cổ phần May Sài Gòn 3 & Công ty TNHH Sài Gòn 3 Jean hỗ trợ 1.000.000 đồng/trường hợp. Tổng kinh phí: 117.000.000 đồng.

+ Vận động từ đóng góp cá nhân của toàn thể HĐQT,  của 01 thành viên thuộc Cổ đông Chiến lược, Ban Điều hành và toàn thể CBCNV của 02 Công ty: 236.000.000 đồng.

 

Mức hỗ trợ có thể không đủ để khắc phục hoàn toàn những tổn thất do thiên tai gây ra, nhưng là sự chia sẻ thiết thực để giúp Anh/Chị phần nào khắc phục thiệt hại, ổn định cuộc sống. Trên hết, là những tình cảm, sự đồng hành của Công ty, của đồng nghiệp đối với Anh/Chị trong những thời điểm khó khăn trong cuộc đời, là tình cảm của người thân dành cho người thân trong gia đình Sài Gòn 3.

 

Dưới đây là một số hình ảnh tại chương trình:

                                                                                                                                      

 

 

 

Ban Lãnh đạo công ty May SG3 trao quà tặng đến các anh chị CNV

có người thân đang sống tại miền Trung chịu thiệt hại nặng nề do bão lũ

Tin tức khác?

CHUNG TAY HIẾN MÁU LAN TỎA YÊU THƯƠNG

CHUNG TAY HIẾN MÁU LAN TỎA YÊU THƯƠNG

Sáng ngày 26/3, CB-CNV Công ty Cổ phần May Sài Gòn 3 đã tập trung tại tại khu...

ĐÓN LỘC, PHÁT TÀI

ĐÓN LỘC, PHÁT TÀI

Ngày đầu làm việc lại tại Sài Gòn 3, mọi người dù giấu kín gương mặt rạng rỡ sau...

LỄ TRAO HỌC BỔNG SÀI GÒN 3 NĂM 2020: NIỀM VUI CHẮP CÁNH

LỄ TRAO HỌC BỔNG SÀI GÒN 3 NĂM 2020: NIỀM VUI CHẮP CÁNH

Hôm nay có gì tại May Sài Gòn 3 mà đông vui thế nhỉ?. “Là ngày con được công ty...

NGÔI NHÀ MANG CẢ TẤM LÒNG

NGÔI NHÀ MANG CẢ TẤM LÒNG

Nhắc đến Đồng Tháp, người ta nhớ đến những bông sen thơm ngát trải dài. Còn đối...

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây